Trần gỗ hay thạch cao sẽ là lựa chọn tối ưu cho năm 2024 ?

Trần giả hiện đang là xu hướng mới phổ biến và mẫu trần thạch cao cho phòng khách và trần gỗ là hai lựa chọn được ưa chuộng nhất. Về ưu điểm thì cả hai loại trần này đều có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng cách nhiệt, cách âm, dễ dàng trong việc thi công và tháo lắp, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao.

Tải xuống

Trần gỗ hay thạch cao sẽ là lựa chọn tối ưu cho năm 2024 ?

Trần giả hiện đang là xu hướng mới phổ biến và mẫu trần thạch cao cho phòng khách và trần gỗ là hai lựa chọn được ưa chuộng nhất.  Về ưu điểm thì cả hai loại trần này đều có nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng cách nhiệt, cách âm, dễ dàng trong việc thi công và tháo lắp, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao.

Vậy nên sử dụng loại trần nào, nhất là cho không gian phòng khách để trở nên sang trọng ?

Nếu bạn lựa chọn trần thạch cao thì cùng xem qua những ưu và nhược điểm của trần thạch cao dưới đây nha

 • Đối với trần thạch cao thì những ưu điểm tối ưu là : khả năng cách nhiệt và cách âm và giúp giảm nhiệt độ và tiếng ồn từ bên ngoài. 

 • Tính năng vượt trội tối ưu là khả năng chống cháy tốt cùng với quá trình lắp đặt trần thạch cao cũng rất dễ dàng và tiện lợi, có thể thiết kế trần sử dụng nguyên tấm thạch cao có kích thước lớn, giúp tiết kiệm thời gian và số lượng công nhân thi công.

 • Tính kỵ nước là một trong những nhược điểm lớn nhất của trần thạch cao vì trần khá dễ thấm nước, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước mưa sẽ làm bề mặt tấm bị thấm nước bị ố vàng và giúp bảo vệ bề mặt trần thạch cao.

 • Trần thạch cao còn có nhược điểm là sẽ dễ bị nứt khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, gây mất đi tính thẩm mỹ và an toàn

Nếu sự lựa chọn của gia chủ là trần gỗ thì sẽ có những ưu điểm hay khuyết điểm gì

Trong thiết kế nội thất thì việc chọn gỗ ngày càng được ưa chuộng bởi những tính năng ưu việt có độ sang trọng và giá trị cao, mang lại vẻ đẹp mộc mạc và tinh tế.

 • Cùng màu sắc và đường vân của gỗ tạo cảm giác ấm áp và sang trọng. Khi sử dụng gỗ với các màu sắc nâu và vàng của gỗ dễ dàng kết hợp với các chi tiết nội thất khác, mang lại sự đa dạng và linh hoạt trong thiết kế.
 • Trọng lượng và độ dày của trần gỗ thường sẽ là 8mm đến 12mm và tất nhiên là trọng lượng nặng hơn so với trần thạch cao
 • Trần gỗ sẽ dễ dàng che đi các khuyết điểm trên trần nhà như vết gờ, nứt, tạo ra một không gian đẹp và hoàn hảo hơn.
 • Về màu sắc thì gỗ nhuộm hoặc sơn màu tùy thuộc vào sở thích và phong cách của gia chủ
 • Nhược điểm lớn nhất của trần gỗ chính là khả năng chịu thời tiết và độ ẩm sẽ dễ cong, vênh, ẩm mốc và mối mọt, ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của căn hộ.
 • Giá cả và chi phí cao nên cũng đòi hỏi kỹ thuật và thợ để đảm bảo tính chính xác và độ bền của trần sau khi hoàn thành.

Những ưu điểm và nhược điểm của trần thạch cao và trần gỗ ở bài viết BMD Việt Nam hy vọng sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn tối ưu nhất cho tổ ấm.

Thông tin liên hệ

Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng tốt hơn nữa các yêu cầu của Quý khách, BMD mong muốn nhận được các thông tin phản hồi. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc đóng góp nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi lại Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Địa chỉ liên hệ
BMD Việt Nam 75 Trần Bình Trọng Quận 5 Tp Hồ Chí Minh
 • Phone: 02839244319 - 0907.533.000
 • Fax:
 • Email: contact@bmdco.com.vn
Liên hệ góp ý