Giải pháp chống cháy đến từ tấm thạch cao

Tấm thạch cao chống cháy FIREBLOC là sản phẩm trang tri nội thất hàng đầu trong công tác chống cháy. FIREBLOC của USG Boral được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới cho các công trình thương mại và dân sự

Tải xuống

Giải pháp chống cháy đến từ tấm thạch cao

Khi nói về chống cháy thường các biện pháp hay được nhắc đến nhiều nhất là : không để những vật liệu dễ cháy gần nguồn lửa, kiểm tra nguồn điện và hệ thống báo cháy thường xuyên.....  Và chống cháy sẽ được hiểu nôm na theo 2 hướng là ngăn cản hỏa hoạn xảy ra và làm giảm tốc độ lây lan của vụ cháy

Với sự tiến bộ của khoa học hiện nay thì đã có rất nhiều sản phẩm hữu ích hỗ trợ và kéo dài thời gian xử lý hỏa hoạn như sơn chống cháy, cửa chống cháy và nổi bật nhất là tấm thạch cao chống cháy. Và tất nhiên các vật liệu này chỉ hỗ trợ hạn chế ngọn lửa chứ không có khả năng dập tắt. 

Vậy tấm thạch cao chống cháy có đặc điểm như thế nào 

Tấm thạch cao chống cháy FIREBLOC là sản phẩm trang tri nội thất hàng đầu trong công tác chống cháy. FIREBLOC của USG Boral được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới cho các công trình thương mại và dân sự. Quá trình thi công đơn giản, có khả năng chống cháy lan từ 30 phút lên đến 4 giờ tùy thuộc vào hệ thống ứng dụng đi kèm.

FIREBLOC Boral có cấu trúc bởi thành phần chủ yếu là hỗn hợp chống cháy, các sợi thủy tinh trong thành phần cấu trúc giúp nối kết những tinh thể thạch cao, mang lại sự vững bền, rắn chắc trong suốt thời gian xảy ra biến cố cháy.

Cùng với ưu điểm bổ sung thêm vào sợi chống cháy và lớp bọc giấy vô cùng đặc biệt chứa keo dính kết làm tăng khả năng chống cháy. Thành phần hóa học chủ yếu của thạch cao là: CaSO₄ – 2H₂O, về khoa học có thể giải thích là phân tử nước sẽ bị bốc hơi trong tiến trình xảy ra cháy, và hỗ trợ giảm thiểu nhiệt độ bề mặt của hệ trần – vách.

Về thông số cơ bản của FIREBLOC : 

  • Kích thước : 1220 x 2440
  • Độ dày : 12,5 ; 15
  • Cạnh Tấm : Vát cạch - TE

Ưu điểm 

  • FIREBLOC Boral chống cháy với thời gian rất cao từ 30 phút tới nhiều giờ và khả năng ngăn khói và nhiệt vô cùng hiệu quả.
  • Trọng lượng tấm thạch cao khá nhẹ nên thi công tấm thạch cao chống cháy rất nhanh chóng, gọn lẹ.

Ứng dụng của tấm thạch cao chống cháy  : sử dụng ở những khu vực cần sự bảo vệ cao như : lối thoát hiểm, phòng dữ liệu, vách ngăn hoặc là tường bên trong những tòa cao ốc. 

 
 

 

Thông tin liên hệ

Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng tốt hơn nữa các yêu cầu của Quý khách, BMD mong muốn nhận được các thông tin phản hồi. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc đóng góp nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi lại Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Địa chỉ liên hệ
BMD Việt Nam 75 Trần Bình Trọng Quận 5 Tp Hồ Chí Minh
  • Phone: 02839244319 - 0907.533.000
  • Fax:
  • Email: contact@bmdco.com.vn
Liên hệ góp ý