Thi công đúng cách và gia tăng độ bền của trần thạch cao

Trần thạch cao phòng khách ngày càng trở nên phổ biến vì tính vượt trội như tính thẩm mỹ cao, khả năng cách âm cách nhiệt tốt, thi công đơn giản, chi phí tiết kiệm… Nhưng vậy trần thạch cao có bền không do còn khá hoài nghi vào sự chắc chắn của vật liệu này

Tải xuống

Trần thạch cao phòng khách ngày càng trở nên phổ biến vì tính vượt trội như tính thẩm mỹ cao, khả năng cách âm cách nhiệt tốt, thi công đơn giản, chi phí tiết kiệm… Nhưng vậy trần thạch cao có bền không do còn khá hoài nghi vào sự chắc chắn của vật liệu này

Độ bền của trần thạch cao

Đối với trần thạch cao (khung trần chìm thạch cao hay khung trần nổi hạch cao) về mặt cấu tạo cơ bản trần thạch cao đều sử dụng khung trần, tấm thạch cao và các phụ kiện đi kèm ... Thì đối với trong điều kiện bình thường , Nếu với nhiệt độ từ dưới 50 độ C và độ ẩm từ 90% thì khi lắp đặt trần thạch cao theo đúng quy cách vì trần thạch cao vẫn đảm bảo về độ bền và sự chắc chắn theo thời gian

Nếu như so sánh với những bức tường gạch, trọng lượng của thạch cao chỉ bằng 1/10 trên cùng 1 diện tích. Trong khi đó, chúng còn phải treo một số thiết bị khác như quạt trần, đèn điện, đèn chùm trang trí… thì liệu độ bền và tính an toàn có cao Theo nghiên cứu ở điều kiện lý tưởng, độ bền của trần thạch cao ở khoảng 15 – 20 năm. Tuy nhiên, ở điều kiện thực tế, tính bền vững của chúng vẫn có thể lên đến 10 năm.

- Tấm thạch cao lại có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.


Với khí hậu nóng ẩm như nước ta hiện nay thì độ bền của trần thạch cao trung bình dược khoảng 10 năm, như ông cha ta đã có câu của bền tại người. Làm thế nào để trần thạch cao có độ bền tối đa nhất? và sau đây chúng ta sẽ có những mẹo để làm tăng tuổi thọ của trần thạch cao.
 

Nước và độ ẩm

Như chúng ta đã biết thạch cao là vật liệu có tính kị nước( trừ một số vật liệu như tấm thạch cao chống ẩm dùng cho các môi trường có nước như nhà tắm). Do vậy mà trước khi thi công ta phải kiểm tra hệ thống nước trong nhà để đảm bảo không bị rò rỉ làm ảnh hưởng đến trần thạch cao.

Thông tin liên hệ

Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đáp ứng tốt hơn nữa các yêu cầu của Quý khách, BMD mong muốn nhận được các thông tin phản hồi. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc đóng góp nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi lại Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Địa chỉ liên hệ
BMD Việt Nam 75 Trần Bình Trọng Quận 5 Tp Hồ Chí Minh
  • Phone: 02839244319 - 0907.533.000
  • Fax:
  • Email: contact@bmdco.com.vn
Liên hệ góp ý